Nếu bạn từng đi tour Nhật Bản thì lúc về nước sẽ được hỏi rằng “qua Nhật ăn thịt bò Kobe chưa?”. Đây là một câu hỏi thông dụng, bởi thịt bò Kobe rất nổi tiếng ở Nhật Bản, và là một món ăn hảo hạng, sang chảnh cho giới nhà giàu.
Thịt bò Kobe xuất hiện với nhiều món ngon Nhật Bản, đây là một nguyên liệu đắt đỏ tuy nhiên vẫn là điểm nhấn có sức hút rất lớn với nhiều thực khách. Không chỉ nổi tiếng trong đất nước Nhật Bản mà thịt bò Kobe còn nổi tiếng khắp thế giới, được xuất khẩu đi nhiều nước.
Bò Kobe là một giống bò thịt độc đáo ở thành phố Kobe, vùng Kinki, Nhật Bản. Đây là một giống bò được nuôi dưỡng rất công phu, đặc biệt vì thế cho chất lượng thịt ngon khác hẳn với nhiều loại thịt bò khác. Và đặc tính nổi bật của thịt bò Kobe chính là những thớ thịt chắc nịch, có mùi thơm nhẹ và vị béo đặc trưng khiến bất kỳ thực khách nào cũng muốn một lần được thưởng thức.
Từ thịt bò Kobe người Nhật sẽ chế biến thành nhiều món ăn ngon Nhật Bản phổ biến mang hương vị truyền thống của đất nước này như món beafsteak, sukiyaki, lẩu shabu shabu, món sashimi… Và những món ăn này đều thuộc hàng “cực phẩm” đắt đỏ. Tại nước Nhật một kg thịt bò Kobe có khi có giá lên đến 500 USD, còn ở một số nước như Việt Nam thì giá là 300 USD nhưng loại thịt ngon nhất có giá lên đến 1.000 USD. Mặc dù giá cả đắt đỏ nhưng thịt bò Kobe vẫn là món ăn ngon Nhật Bản được nhiều người lựa chọn và luôn bán chạy, nhiều thực khách không ngần ngại bỏ ra cả ngàn đô la chỉ để một lần được thưởng thức thịt bò đặc sản này.
Nếu có dịp đến đất nước Nhật Bản, và có đủ hầu bao thì đừng ngần ngại thưởng thức những món ăn được chế biến từ thịt bò Kobe. Chắc chắn một lần được thưởng thức thứ đặc sản hảo hạng này du khách sẽ hiểu vì sao thịt bò Kobe lại chiếm trọn được trái tim nhiều người đến thế.