Du lịch Đà Lạt không chỉ hấp dẫn du khách bởi cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Nơi đây còn có một thiên đường ẩm thực đa dạng và độc đáo. Hãy cùng điểm qua 5 món ăn đặc sản Đà Lạt được lòng du khách nhất.
Bánh ướt lòng gà
Món ăn đặc sản Đà Lạt đầu tiên nhất định phải kể đến chính là bánh ướt lòng gà. Nét nổi bật và đặc trưng nhất của bánh ướt ở đây chính là phần lòng gà này. Sự kết hợp độc đáo giữa bánh ướt và lòng gà đã khơi gợi sự tò mò của không ít du khách khi đến với Đà Lạt. Vị dẻo thơm của bánh, cùng với vị ngọt của thịt và lòng gà đã tạo nên một hương vị rất lạ mà lôi cuốn cho món ăn.
Chả ram bắp
Món chả ram bắp nức tiếng này được làm khá tỉ mỉ và công phu. Cuốn bên trong miếng bánh tráng mỏng là bắp non băm nhuyễn và hành tím được ướp vừa miệng… Cuốn chả bắp được cho vào chảo dầu chiên đến giòn và vàng. Vị bắp non rất ngọt và thơm dịu, tạo cho cuốn chả bắp có một hương vị rất đặc trưng. Chả ram bắp thường được ăn kèm với chén nước chấm làm từ đậu phộng giã nhuyễn, các loại đồ chua và rau sống tươi giòn.
Cháo chả cá
Đây cũng là một món ăn đặc sản Đà Lạt khá nổi tiếng mà bạn nên thử qua. Một bát cháo chả cá thường có giá từ 20.000 đồng được trình bày khá đẹp mắt. Du khách có thể chọn 2 loại chả cá là hấp và chiên đều rất ngon miệng. Các miếng chả cá được cắt nhỏ vừa ăn. Chả cá không quá dai, rất thơm và cay thanh vị ớt.
Hiện nay, có khá nhiều công ty du lịch đã đưa món ăn này vào thực đơn của họ.
Cơm niêu
Món ăn bình dị và dân dã này được rất nhiều du khách lựa chọn trong chuyến khám phá ẩm thực Đà Lạt của mình. Bạn có thể lựa chọn thưởng thức cơm niêu thơm ngon với nhiều món mặn bình dân như thịt heo kho tộ, cá kho tộ, trứng chiên… Được quay quần thưởng thức một món ăn đầy chất gia đình như thế này giữ lúc du lịch sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ trong chuyến đi của bạn.
Nướng ngói
Du lịch Đà Lạt 3 ngày 3 đêm không thể bỏ qua món ăn cực kì thơm ngon và độc đáo này. Với tiết trời se lạnh, các món nướng với ngói sẽ là một trải nghiệm thú vị cho du khách. Đúng như tên gọi, thay vì dùng vỉ, các quán ở Đà Lạt lại dùng ngói âm dương để nướng.
Viên ngói được đặt trên bếp than hồng. Khi nướng, ngói được quét thêm một lớp dầu ăn lên trên để thịt không bị dính trong lúc nướng. Món chính của nướng ngói thường là thịt bò, heo, và hải sản được tẩm gia vị vừa miệng. Những miếng thịt được nướng chín đều, ăn kèm với đĩa rau trộn dầu dấm tươi giòn rất hấp dẫn.
Thật hấp dẫn đúng không nào! Tuy nhiên vẫn còn có rất nhiều món ăn đặc sản Đà Lạt khác đang chờ bạn đến khám phá. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không lên kế hoạch ngay hôm nay. Chúc bạn sẽ có một chuyến ăn – chơi – nghỉ dưỡng tuyệt vời cùng bạn bè và gia đình.
Hồng Hiệp