Chợ Đà Lạt vốn đã là điểm đến không thể bỏ qua khi vi vu miền cao nguyên dễ mến này. Bạn sẽ bị hấp dẫn ngay bởi những món đồ lên xinh xắn và ngất ngây trước những hương vị không thể cưỡng nỗi của những món ngon chợ Đà Lạt.
Bánh tráng nướng
Đâu đâu bạn cũng nghe lên Đà Lạt phải ăn bánh tráng nướng. Vì đâu mà món này lại được nhiều người yêu thích như vậy? Bánh tráng nướng thì đâu đâu cũng là lớp bánh tránh giòn giòn bên ngoài kết hợp với lớp trứng béo bùi bên trong. Thêm chút hương vị dậm đà của ruốc thịt, xúc xích, mỡ hành,… Nhưng cái làm nên điều đặc biệt cho bánh tráng nướng Đà Lạt đó là không khí! Chính cái không khí se lạnh và nhu cầu cần ăn món gì “nóng ấm” khiến món bánh tráng nướng giản đơn trở nên hấp dẫn và “hợp thời” hơn bao giờ hết. Nếu có ý định tham gia tour du lịch Đà Lạt thì đừng quên ghé chợ đêm thưởng thức món ăn dân dã nhưng được lòng nhiều tín đồ ăn uống này nhé!
Bánh cuốn ống
Có một món ăn làm nên đặc trưng ẩm thực ở khu vực chợ Đà Lạt níu chân bao thực khách chính là bánh cuốn nóng nghi ngút khói, thơm nức mũi. Chỉ với 7.000 đến 10.000 đồng bạn đã có ngay một suất bánh ngon tuyệt. Hỗn hợp gồm nếp, đậu xanh, dừa, đậu phộng, đậu xanh, cùng mùi thơm lá dứa rất đặc trưng khi chín. Sau khi chín sẽ được lấy ra khỏi ống sẽ được kẹp trong lớp bánh mỏng giòn, thơm ngon. Dù đi tour Đà Lạt Tết Nguyên Đán bạn cũng có thể hoàn toàn ăn món này thoải mái mà không sợ tăng giá.
Bánh ướt lòng gà
Bất kì website du lịch nào cũng đưa bánh ướt lòng gà vào một trong những món ăn trứ danh Đà Lạt. Bánh ướt ăn với lòng gà vốn dĩ nghe cái tên đã lạ nhưng sưk kết hợp thì tạo thành hương vị số 1.
Bột bánh phải được làm từ loại gạo mới, trộn cùng với bột năng, khoai mì để tạo độ thơm và dẻo. Gạo được ngâm, đem xay và trộn thêm các loại bột theo tỉ lệ vừa đủ để tạo độ dai cho món bánh không bị vỡ khi tráng. Gà phải là loại gà vườn, chắc thịt, không quá nhão cũng không quá dai, luộc chín và xe phay. Lòng gà, để tránh mùi tanh sẽ được làm sạch, ướp với gia vị vào đem xào nóng và cho lên bát cùng với bánh.
Đậu nành nóng
Đậu nành nóng lại trở thành đặc sản mà mỗi thực khách khi đến Đà Lạt không thể không thưởng thức một lần. Chỉ với 7.000 -10.000 đồng ở ngay tại chợ Đà Lạt bạn đã có ngay một cốc sữa đậu nành nóng. Một thức uống bình dị, ấm nóng nhưng mang một hương vị thơm ngon khó quên.
Súp cua
Chỉ với giá 10.000 đồng, bạn đã có ngay một tô súp cua nóng hổi, đặc quánh nhưng thơm lừng. Đây là món ăn khuya rất nhiều người tìm đến ở Đà Lạt. Thịt cua chắc, có thêm bắp tươi nên rất ngọt. Đây là món ăn được rất nhiều người chọn khi đi dạo Đà Lạt về khuya.
Chợ Đà Lạt là một điểm đến hấp dẫn ở Đà Lạt với những món ăn làm nên thương hiệu. Có dịp ghé Đà Lạt hãy dành ra dăm ba phút để thưởng thức hết “vị Đà Lạt” trong những món ngon chợ Đà Lạt đậm đà này nhé!